Thằng Tú “Trẻ trâu” bắt đầu biết lắng nghe và làm theo lời của thằng Tú “Trưởng thành”, tại sao tôi lại nói như vậy?

Để tôi kể cho bạn nghe câu chuyện chiều nay.

Như mọi ngày tôi đều vào trong khu Etown Thành Đô để chạy bộ, nhưng hôm nay có 1 điều thú tôi muốn viết ra đây. Đó là thằng Tú trẻ trâu nó đã biết lắng nghe và làm theo điều của thằng Tú trưởng thành nó bảo. Biểu hiện đó là, trong đoạn đường chạy bộ, thằng Tú trẻ trâu luôn muốn chạy cho nhanh, cho xong, nó cảm thấy chạy chậm quá, lâu quá mới kết thúc, mà hôm nay chạy muộn nữa, 5h15 chiều mới bắt đầu chạy, trời cũng còn sáng, nhựng chạy tý là sáng giảm bớt rồi, rồi có 1, 2 người ở tại đó làm cho không khí cũng mất đi tinh thần chạy nên thằng Tú trẻ trâu mong muốn chạy nhanh để hoàn thành xong 4 vòng chạy, mục tiêu bàn đầu đặt ra.

Nhưng mong muốn đó của nó đã bị dập tắt bởi thằng Tú trưởng thằng đã lên tiếng, nói chuyện với nó rằng là tao biết m đang rất vui vì sự kiên trì có được một chút thành quả nên giờ mày đang chạy trong sự vui sướng đó. Nhưng tao bảo mày này, khi mày vui quá thì m cũng sẽ dễ chán, dễ mất niềm vui, như giờ mày đang chạy bộ đều, từ vì thích sự kiên trì mà, rồi 1, 2 ngày nữa m thấy cũng bình thường, ko có gì vui nữa, tức là niềm vui ngắn hạn.

Và thằng Tú trưởng thành nói tiếp, mày muốn niềm vui đó ko, niềm vui ngắn hạn đó. Cái thằng trẻ trâu bị khựng lại, đúng là bị sai lầm cũng vì niềm vui quá đà xảy ra nhiều lần nên tao vẫn còn là thằng trẻ trâu. Và thằng Tú trưởng thành nói tiếp, hãy biết vui đủ thôi mà sự vui đó nó sẽ kéo dài mãi còn hơn m vui được trong chốc lát rồi sẽ phải trả giá tiếp.

Yeah! Lúc này thằng Tú trẻ trâu bắt đầu chạy chậm lại, tập trung vào từng bước chân đang chạy, cảm nhận và luôn nói nhỏ trong đầu, tao muốn niềm vui dài hạn và tao muốn vui đủ thôi để có niềm vui dài hạn.

Khi nào đạt được 1 mục tiêu lúc đó mày hãy vui hơn một tý, ăn mừng 1 tý để cảm ơn sự nỗ lực của mày đã thực hiện được.

Và tao biết, đây mới chỉ là bài học cơ bản nhất trong tiến trình tao thành công trong giao dịch BO.

Nên vậy tao phải biết từ từ, chậm rãi, rèn luyện tính kiên trì, kiên nhẫn, rèn luyện thành Tú trẻ trâu thành thành Tú trưởng thành, bất kể hoàn cảnh nào, ko có ai để thể hiện hoặc ở một cần phải kỷ luật một cách tuyệt đối.

Bởi vì phía trước, tao còn lo cho bố mẹ già, yếu rồi, rồi gia nhỏ của tao mốt có vợ, con thì cũng phải trưởng thành để giải quyết.

Tao rất biết ơn mày thằng Tú trưởng thành ạ, hãy luôn theo dõi và lên tiếng mỗi khi tao làm gì đó bị ra khỏi đường đi mục tiêu kỷ luật, mục tiêu trưởng thành thì hãy lên tiếng, nhắc nhở, chỉ bảo tao nha.

Cảm ơn mày nhiều lắm thằng Tú trưởng thành à.

Published On: February 9th, 2022 / Categories: Uncategorized /

Subscribe To Receive The Latest News

Curabitur ac leo nunc. Vestibulum et mauris vel ante finibus maximus.

Thank you for your message. It has been sent.
There was an error trying to send your message. Please try again later.

Add notice about your Privacy Policy here.